Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Hai Bà Trưng

trang trí lớp mầm non sáng tạo

Trang trí lớp mầm non sáng tạo tại Quận Hai Bà Trưng

Trang trí trường mầm non chính là hoàn thiện một môi trường để ươm mầm tương lại của thế hệ tiếp theo. Sau này chúng sẽ trở thành những trụ cột kinh tế của gia đình, của xã hội… của đất nước Việt Nam sau này. Chính vì điều này mà các chủ đầu tư dù là tư nhân, nhà nước hay nước ngoài, dù đã kinh doanh hoặc chưa kinh doanh trường mầm non bao giờ đều muốn đầu tư một trường mầm non có chất lượng hay đạt chuẩn Quận, Quốc Gia để thu hút các “học sinh nhí” đến ngôi các trường mầm non đẹp mà chủ đầu tư đã bỏ tâm huyết, tiền bạc, niềm đam mê, công sức…

Các gợi ý ý tưởng cho việc trang trí lớp mầm non sáng tạo:

Mỗi một không gian đều đòi hỏi định hướng trang trí riêng. Đặc biệt với những không gian đặc thù như nhà trẻ. Thì việc lên ý tưởng luôn phải hết sức tinh tế, cẩn trọng. Bởi lẽ, đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể cũng như tâm hồn non nớt của trẻ.

Chúng không chỉ cần sự an toàn, gần gũi, phù hợp với mục đích giáo dục mà còn phải đảm bảo tạo nên hứng thú cho bé sẵn lòng đến lớp đi học.

Trang trí lớp mầm non đầy màu sắc sinh động:

Trẻ con luôn bị thu hút bởi sự rực rỡ, sinh động của màu sắc. Với đánh giá từ cái nhìn đầy đơn giản trong đôi mắt trẻ. Càng là thứ hút mắt càng thú vị. Chính vì thế, việc xây dựng một không gian phòng học với những gam màu sinh động là điều không thể bỏ qua

trang trí lớp mầm non

Theo một số nghiên cứu khoa học, màu sắc có ảnh hưởng trục tiếp đến phát triển thị giác của trẻ. Sau khi mắt tiếp nhận, thông tin màu sắc sẽ được chuyển từ các dây thần kinh lên não bộ. Điều đó giúp phần kích thích sự phát triển tư duy. Cũng như ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi của trẻ nhỏ.

Màu sắc có vai trò không nhỏ trong việc phát triển tâm lý và nhận thức của trẻ nhỏ. Nhờ việc tiếp xúc với màu sắc sinh động giúp trẻ có sự say mê khám phá. Màu sắc cũng góp phần hình thành những cảm xúc tích cực cho trẻ. Chính vì thế, việc lựa chọn một lớp học đầy màu sắc chính là điều kiện ưu tiên quyết định trong trang trí lớp học mầm non.

Trang trí lớp mầm non bằng cách sử dụng các đồ vật ngộ nghĩnh:

Đồ chơi là những thư mang đến nhiều niềm vui, hứng thú cho bất cứ đứa trẻ nào. Mỗi độ tuổi đều có nhu cầu về đồ chơi khác nhau. Với lứa tuổi 2-5 đồ chơi ngộ nghĩnh lạ mắt là lựa chọn phù hợp nhất.

Bé ở độ tuổi mầm non luôn có hứng thú với những thứ mới mẻ, lạ lầm. Với nhận thức ở lứa tuổi măng non này, các đồ vật ngộ nghĩnh luôn mang đến cho bé sự gần gũi, thú vị. Chính vì thế bé luôn có xu hướng yêu thích chúng hơn cả. Tất nhiên, khi bé lớn hơn xu hướng lựa chọn đồ chơi sẽ có sự thay đổi. Song trong không gian lớp mầm non đây vẫn được coi là lựa chọn tối ưu.

trang trí lớp mầm non

Đồ chơi ngộ nghĩnh lạ mắt không chỉ mang đến niềm vui, sự hứng thú khi bé đến lớp mà còn giúp ích không nhỏ cho sự phát triển các giác quan. Chúng có thể giúp bé thêm thông minh, nhanh nhẹn. Đây là điều quan trọng trong các môi trường lấy mục đích giáo dục làm mục tiêu.

Những căn phòng có trang trí lạ mắt:

Trong hầu hết các không gian nội thất ở phòng học. Việc lựa chọn trang trí có phần lạ mắt, mới mẻ luôn được ưu tiên. Điều này khác biệt hoàn toàn với quy chuẩn thông thường trong các trang trí khác. Hẳn là có lí do nào đó mà các nhân viên thực hiện sẽ cân nhắc điều này.

trang trí lớp mầm non

Tư duy và sức tưởng tượng của bé luôn khác xa những gì chúng ta nghĩ. Vạn vật trong mắt bé đều có những ý nghĩa riêng biệt. Có những thứ tưởng chừng phù phiếm trong mắt chúng ta thì đó lại là cả bầu trời mơ ước giúp bé thỏa sức phát triển trí tưởng tượng.

Và các căn phòng có phần lạ mắt chính là một trong những chìa khóa mang đến cho trẻ không gian tuyệt vời nhất. Thêm vào đó trẻ con luôn bị hấp dẫn bởi những thứ lạ lẫm, mới mẻ. Càng lạ càng thích, càng mới càng say mê.Chính vì thế, việc lựa chọn trang trí các căn phòng lạ mắt cũng góp phần tạo điểm nhấn thu hút giúp bé đến trường mỗi ngày vui vẻ hơn. Đây hẳn là điều mà các cha mẹ, thầy cô mong muốn.

Trang trí lớp mầm non bằng những hình ảnh 3D sinh động:

Mỗi một yếu tố khi được cân nhắc đều đóng vai trò nhất định. Trong đó có thể điểm đến cả những hình ảnh 3D sinh động tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ích đến không ngờ.

 

trang trí lớp mầm non

Ở độ tuổi trẻ nhỏ, chúng luôn có xu hướng tìm đến các vật động. Càng sinh động, các bắt mắt càng thích. Khi quan sát, chúng ta dễ nhận thấy trẻ luôn bị hấp dẫn bới các hình ảnh 3D thay vì những hình vẽ, hình in thông thường trên tường, trên giấy.

Thêm vào đó, hình ảnh 3D giúp trẻ dễ quan sát và tưởng tượng hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu đi theo mục đích xây dựng môi trường phát triển dành riêng cho rứa tuổi mầm non thì chắc rằng trang trí phòng bằng hình ảnh 3D luôn là lựa chọn tuyệt vời.

Trang trí lớp mầm non bằng những bàn ghế thông minh:

Bé ở độ tuổi mầm non (2-5 tuổi) đang ở giai đoạn vàng của quá trình phát triển thể chất. Mọi yếu tố tác động thời điểm này có thể mang đến những tác dụng hoặc hậu quả không ngờ cho tương lai. Chính vì thế, khi lựa chọn đồ nội thất như bàn ghế trong trường mầm non chúng ta phải đặc biệt cẩn trọng lựa chọn những trang bị tốt nhất, phù hợp nhất, điển hình là bàn ghế thông minh.

trang trí lớp mầm non

Trong thiết kế bàn ghế thông minh, từng chi tiết nhỏ có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bé. Ví dụ như góc nghiêng, độ dốc của bàn hoc có thể điều chỉnh. Mặt bàn sử dụng chất liệu ma sát chống trượt tốt hạn chế rơi đồ dùng.

Có thể nói bàn ghế thông minh không chỉ mang đến tác dụng đảm bảo sự phát triển an toàn cho thể chất của trẻ, mà còn góp phần không nhỏ trong quy cách thẩm mỹ đối với thiết kế nội thất trường mầm non.

Từ tư duy nhận thức đến thể chất hay nâng cao khả năng sáng tạo cho bé. Với những lợi ích như vậy, tạo sao chúng ta không thử? 

Thêm vào đó, trên thực tế không có nhiều đơn vị nhà trường có thiết kế tuyệt vời này. Nếu lựa chọn, chắc chắn đây là điểm nhấn tạo sức cạnh tranh không nhỏ. Vì thế nếu có điều kiện, đây chắc chắn là một ý tưởng trang trí đáng cân nhắc.

Trên đây là bài viết tham khảo cách trang trí lớp mầm non của Ecohome. Với mục tiêu giúp người đọc có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, đọc đáo.

Xem thêm: Những bí quyết giáo viên nên có để vạn trẻ yêu

                   Làm thế nào để nâng cao kỹ năng giao tiếp của giáo viên mầm non

                   Yếu tố màu sắc trong Thiết kế trường mầm non

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *