Trang trí lớp mầm non phù hợp mọi trẻ tại Quận Thanh Trì

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non đẹp, phù hợp mọi trẻ tại Quận Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Nhiệm vụ của mỗi thầy cô là trang trí lớp mầm non tạo ra một môi trường hoạt động vui, khỏe, tích cực cho học sinh giúp trẻ thích thú tham gia các hoạt động của lớp với tư duy sáng tạo, nhiệt tình mỗi ngày, điều đó phụ thuộc vào cách trang trí, hình thức tổ chức lớp học ở lớp. Hình thức tổ chức học tập hoạt động theo các góc được sử dụng phổ biến với các trường học hiện nay. Hoạt động góc mang đến giá trị giáo dục thực sự tuyệt vời, có thể giúp trẻ phát triển tinh thần hoạt động nhóm, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển nhận thức và là phương tiện không thể thiếu nhằm giúp phát triển tư duy toàn diện, tích cực. Tuy nhiên để hiệu quả học tập đạt kết quả tốt nhất đối với hoạt động góc cần tạo môi trường trang trí phong phú và phù hợp với chức năng từng lớp.

trang trí lớp mầm non

Trong quá trình hoạt động ở trường mầm non, không gian vui chơi và học tập là một yếu tố quan trọng, đây là nơi diễn ra các hoạt động ở trường. Là nơi mà trẻ tự tin học tập, chia sẻ, tương tác qua nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bao gồm như không gian học tập, không gian vui chơi, không gian ngoài trời,… các không gian này phần lớn chiếm thời gian của trẻ tại trường mầm non. Từ thực trạng và tầm quan trọng của việc trang trí các góc học tập ở trường mầm non, chúng tôi xin đưa ra một số cách trang trí góc trường mầm non như sau:

1. Trang trí lớp mầm đẹp với góc học tập:

Đối với góc học của bé, mỗi bé có một chiếc ghế riêng để phục vụ cho việc học bài. Tùy theo không gian lớp học của mỗi trường mà bố trí các bé ngồi mỗi bàn riêng biệt, hoặc ngồi chung bàn với nhau giúp đỡ nhau cùng học tập. Có thể kê thành những chiếc bàn tròn để tạo sự tương tác giữa các bé, khiến các bé thích thú và hứng khởi hơn. Ý tưởng này cũng khá độc đáo và đã được áp dụng ở rất nhiều trường học.

trang trí lớp mầm non

2. Trang trí lớp mầm đẹp với góc xây dựng:

Đây là một góc hoc giúp trẻ phát huy sự sáng tạo của mình trong việc xây dựng hay thiết kế những không gian mà mình thích. Để trang trí cho góc học này, các cô giáo cần chuẩn bị các nguyên vật liệu xây dựng như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi xích đu,… Trang phục của bác thợ xây.

trang trí lớp mầm non

3. Trang trí lớp mầm đẹp với góc âm nhạc:

Đây là sẽ nơi để trẻ làm quen, ôn luyện, củng cố và vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào các trò chơi cũng như các hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện thể hiện khả năng âm nhạc của trẻ. Tại góc âm nhạc, cô giáo có thể để giấy báo, hay những loại giấy phế liệu có kích cỡ lớn, tạo điều kiện cho trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình để thiết kế ra những mẫu áo, váy… theo ý tưởng của trẻ, phục vụ chơi vũ hội hóa trang hay nhảy múa tự do,…

4. Trang trí lớp mầm đẹp với góc sinh nhật:

Sinh nhật là một ngày đặc biệt đối với bất cứ đứa trẻ nào, việc tổ chức bữa tiệc sinh nhật của trẻ tại trường sẽ giúp các bé biết ý nghĩa ngày sinh của mình và các bé sẽ biết trân trọng tình cảm của những người xung quanh bé. Vậy nên, trang trí lớp mầm non cũng đóng vai trò quan trọng tại các lớp mầm non. Các cô giáo có thể tạo ra một bảng sinh nhật được làm từ nguyên vật liệu chính là giấy. Ngoài ra còn sử dụng hình ảnh bánh kem, bong bóng, tăng cảm giác thích thú cho trẻ. Lưu ý chừa khoảng trống để dán hình của những bé có sinh nhật trong tháng.

trang trí lớp mầm non

5. Trang trí lớp mầm đẹp với góc kể chuyện:

Cô giáo nên chuẩn bị những khung giấy hình vuông, (chữ nhật) thật nhiều màu,… để trẻ gắn những tranh minh hoạ truyện do mình vẽ, hay cô sưu tầm theo thứ tự rồi tự kể lại truyện. Phía dưới, cô giáo có thể chuẩn bị những túi bìa trong cứng có viền decan màu, để trẻ bỏ tranh vào những chiếc túi đó và kể chuyện theo cách thật sáng tạo. Với góc làm quen chữ cái, các cô có thể ghi những bài thơ, câu đố có kèm hình ảnh, từ đó giúp trẻ làm quen với các chữ cái và tập di chữ.

trang trí lớp mầm non

Hoạt động góc là một trong những hoạt động quan trọng trong giáo dục. Vậy nên các thầy cô giáo sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất giúp trẻ có một không gian vừa thoải mái, phát triển tư duy sáng tạo, vừa tiếp thu được hết kiến thức.

Với những kiến thức trên, chúng tôi tin chắc rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Website: https://xaydungecohome.vn

Bài viết tham khảo:

Trang trí lớp mầm non hoàn hảo tại Quận Bắc Từ Liêm

Trang trí lớp mầm non tại Quận Ba Đình, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *