4 ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em khiến bé thích thú

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Việt Nam với dân số gần 80 triệu dân và trong đó trẻ em chiếm gần 30% dân số với tình trạng khu vui chơi thiếu trầm trọng như hiện nay rất khó cho việc nuôi dạy trẻ tốt. Trẻ em là tương lai của đất nước, là những người sẽ làm chủ đất nước, tất cả bậc phụ huynh muốn con mình phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Ngoài những giờ học căng thẳng cần phải cho trẻ giải trí nghĩ ngơi hợp lí, ngày nay trẻ em thường nghiện game máy tính và thiết bị di động, những thói quen này không những không mang lại hiệu quả khả quan mà còn dẫn đến những thói quen gây hại về thể chất, lười vận động, cận thị, sống cô lập và tự kỷ với thế giới bên ngoài.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Với nhu cầu lớn như hiện nay, việc thiết kế khu vui chơi trẻ em là vô cùng hợp lý, đây là sân chơi các bé có thể chơi đùa cùng nhau, kích thích trí tưởng tượng đây là nhân tố vô cùng quan trọng cho việc rèn luyện tri thức trẻ sau này, tính sáng tạo và linh hoạt được phát triển mạnh mẽ từ nhỏ.

4 ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trí tuệ

Khu vực chơi những trò chơi trí tuệ giúp bé vừa vui chơi vừa tăng cường khả năng trí tuệ của mình. Đây là cách học tập kết hợp vui chơi vô cùng hiệu quả giúp bé cảm thấy thoải mái và vui thích hơn. Vương quốc tri thức bay bỗng trong không gian với sắc màu tươi tắn, thiết kế dễ thương này hẳn sẽ dành cho các chủ nhân tương lai yêu thích nghiên cứu ngôn ngữ và ký tự. Mỗi không gian mang một sắc màu riêng phục vụ sở thích của từng nhóm trẻ. Để bé yêu từng bước phát triển trí tuệ của chúng qua hệ thống mô hình khu vui chơi thông minh và khoa học như thế này, là những gì tốt nhất mà bạn có thể mang lại cho bé yêu của mình.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em vận động

Thiết kế khu vui chơi trẻ em vận động đã có mặt ở các nước phát triển trên thế giới từ rất lâu. Sau nhiều nghiên cứu khoa học, những nhà giáo dục quan sát trên hàng nghìn trẻ đã nhận thấy, những bé có điều kiện vận động cơ thể, tiếp xúc nhiều với các trò chơi vận động có được sức khỏe tốt hơn. Chúng thường là những người thắng cuộc trong các cuộc thi thể dục thể thao, ít khi bị gián đoạn học tập vì lý do sức khỏe. Do đó, kết quả học tập, sự tiếp nhận thông tin mới cũng tốt hơn so với các bé ít có điều kiện tiếp xúc với các trò chơi vận động. Việc kết hợp vui chơi và nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai của thể lực cho trẻ đang ngày càng được chú ý. Cũng vì lẽ đó, thiết kế khu vui chơi trẻ em vận động có mặt ở nhiều tại trường mầm non, trung tâm thương mại, công viên giải trí, …

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi trẻ em liên hoàn

Thiết kế khu vui chơi trẻ em liên hoàn có thể hiểu ngắn gọn là sự tích hợp của rất nhiều trò chơi trong một khuôn viên. Với hình thức hấp dẫn, thu hút, thân thiện, an toàn cho trẻ nhỏ, đằng sau mỗi trò chơi trong khu đều mang một ý nghĩa nhất định giúp trẻ phát triển thể lực, kích thích động não, sự tập trung, sáng tạo,…khiến bé có điều kiện tập dượt tốt trước khi bước vào học tập trong nhà trường.

thiết kế khu vui chơi trẻ em

Nhờ các thiết kế khu vui chơi trẻ em liên hoàn có điều kiện phát triển toàn diện những kỹ năng cần thiết từ thể lực cho tới trí tuệ. Đây được xem là bước đệm vô cùng quan trọng để bé sẵn sàng vượt qua những thử thách trong suốt chặng đường dài phía trước đang chờ đợi.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em nhằm định hướng nghề nghiệp

Thiết kế khu vui chơi kết hợp định hướng nghề nghiệp hiện đang rất phát triển tại các nước Âu Mỹ, sự kết hợp giữa vui chơi vận động và định hướng nghề nghiệp sẽ giúp trẻ dễ dàng khơi dậy cảm hứng, ước mơ thông qua việc hóa thân thành các nhân vật yêu thích.

 

Việc hóa trang thành các nhân vật trưởng thành như bác sĩ, kỹ sư, lính cứu hỏa… giúp bé dễ dàng phát hiện hiện được năng khiếu của mình. Từ đó phụ huynh có thể nhìn thấy được muốn cũng như năng lực tiềm ẩn của bé và giúp bé lên kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho bé được thỏa mãn với niềm đam mê.

Hy vọng với 4 ý tưởng thiết kế phòng khu vui chơi trẻ em được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có ý tưởng cho việc thiết kế, lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp và hài hòa, giúp bé phát triển được toàn diện.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế

Thiết kế khu vui chơi trẻ em

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *