Thi công trường mầm non đẹp, Uy Tín tại Bắc Giang

Thiết kế trường mầm non

Thi công trường mầm non đẹp, Uy Tín tại Bắc Giang. Liên hệ Mr Tùng: 0964 327 379. 

Trường mầm non là nơi để ươm mầm, nuôi dưỡng trẻ thơ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy các chủ đầu tư – dù là tư nhân, nhà nước, nước ngoài hay các cơ sở tự phát đều muốn đầu tư có chất lượng hay đạt chuẩn để thu hút các các bé đến ngôi trường đẹp mà họ đã bỏ tâm huyết, tiền bạc cũng như niềm đam mê của mình.

Vậy làm thế nào để có được thiết kế ngôi trường đẹp, đạt tiêu chuẩn và là nơi thoải mái cho các bé vừa học, vừa chơi cũng như môi trường giáo dục hiện đại đáp ứng được những yêu cầu của các bậc phụ huynh?

Dịch vụ thiết kế và thi công trường mầm non tại Thành Phố Bắc Giang:

Thành phố Bắc Giang là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của tỉnh Bắc Giang, nằm ở tọa độ 21009’ – 21015’ vĩ độ bắc và 106007’ – 106020’ kinh độ đông; phía Bắc giáp huyện Tân Yên; phía Đông giáp huyện Lạng Giang; phía Nam giáp huyện Yên Dũng; phía Tây giáp huyện Việt Yên; diện tích tự nhiên 66,64 km2, gồm 16 đơn vị hành chính (10 phường, 6 xã); dân số đến năm 2015 gần 180.000 người và nhiều các cơ quan Trung ương, quân đội, các cơ quan của tỉnh, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Thành Phố, Nền giáo dục cũng đã có sự thay đổi, tiến bộ rất lớn trong những năm qua. Hệ thống các trường học được xây dựng, mở rộng cải tiến , nhất là sự phát triển của các trường mầm non tư thục . Tuy nhiên, Các trường mầm non này vẫn chủ yếu là nhiệm vụ giữ trẻ, chưa thực sự áp dụng những phương pháp, mô hình giáo dục tiên tiến nhằm phát triển toàn diện cho các em. Hơn nữa, mặt bằng mầm non thường thuê các nhà phố, nhà liền kề, biệt thự để kinh doanh mầm non nên mặt bằng công năng có nhiều điều không hợp lí, không gian chưa đẹp, ảnh hưởng đến quá trình vận hành, và khả năng tìm tòi, sáng tạo của các bé mầm non .

Để giải quyết vấn đề này Ecohome đã ra đời dịch vụ Thiết kế và Thi công trường mầm non tại thành phố Bắc Giang nhằm giúp các nhà đầu tư, hiệu trưởng các trường mầm non tạo ra được ngôi trường tuyệt vời nhất, Công năng sử dụng hợp lý nhất với giá thành tiết kiệm nhất .

Các hạng mục chính của dịch vụ Thiết kế và Thi công trường mầm non của Ecohome  :

Một số lưu ý khi Thiết kế và thi công trường mầm non :

 1. Thiết kế khu vực sảnh đón tiếp, hành lang, sân chơi :
 •  Diện tích sân chơi rộng rãi chiếm ít nhất khoảng 20% diện tích toàn trường (bao gồm cả hành lang đối với mặt sàn lớn như sàn chung cư), đầy đủ ánh sáng tự nhiên (có kết hợp ánh sáng đèn làm điểm nhất trang trí) cũng như cây xanh.
 •  Khu vực tiếp đón phụ huynh cần thiết kế bắt mắt, tinh tế, thân thiện, có điểm nhấn và tạo được tính thương hiệu cao. Điều này rất quan trọng trong việc phát triển chuỗi cơ sở sau này.
 • Hạn chế những vật sắc nhọn, phân bậc cấp bất hợp lý gây ảnh hưởng đến quá trình chơi và vận động của trẻ. Sử dụng những vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường cũng như các bé.
 •  Các đồ chơi, đồ vận động cần được bố trí khoa học, gọn gàng tạo sự thông thoáng.
 •  Nếu có sân vườn thì cần có nhiều cây xanh, mảng xanh giúp làm mát công trình. Hạn chế những cây nhiều sâu bọ và rụng lá quanh năm.
 •  Đảm bảo yếu tố thoát người khi xảy ra sự cố. Hành lang tối thiểu 2m1 đảm bảo tiêu chuẩn PCCC
 1. Thiết kế khu vực lớp học :
 • Là một trong những không gian sinh hoạt chủ yếu hàng ngày của trẻ, do đó không gian lớp học cần phải đảm báo các yếu tố thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên. Thể tích cũng như diện tích lớp học cần được thiết kế phù hợp với số lượng trẻ. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011 thì diện tích lớp học cần đảm bảo từ 1.50 m2/trẻ đến 1.80 m2/trẻ nhưng không được nhỏ hơn 24m2/phòng đối với nhóm nhà trẻ và 36 m2/phòng đối với lớp mẫu giáo. Chiều cao bàn ghế cần được thiết kế phù với với chiều cao của trẻ.
 • Ngoài ra đồ nội thất cần được thiết kế gọn gàng, sinh động tạo cảm hứng cho trẻ. Nếu có diện tích nên thiết kế mỗi lớp 1 kho riêng hoặc 2 lớp chung 1 kho để cất những đồ hay dùng hàng ngày nhưng thiếu thẩm mỹ như giường, chăn đệm…
 1. Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non :
 • Không gian vệ sinh thoáng đãng, sạch sẽ. Nên thiết kế những nơi có ánh sáng tự nhiên để giảm bớt vi khuẩn gây bệnh do ẩm mốc trong quá trình sử dụng.
 • Diện tích cần đảm bảo tiêu chuẩn từ 0.4 m2/trẻ đến 0.6 m2/trẻ.
 • Nền nhà vệ sinh phải dùng gạch lát chống trơn trượt. Các thiết bị vệ sinh cần được sử dụng đúng loại, đúng kích thước theo độ tuổi được quy định theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011.
 • Đối với trẻ mẫu giáo cần bố trí nhà vệ sinh riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái.
 1. Thiết kế bếp :
 • Đây cũng là một nơi mà phụ huynh đặc biệt lưu tâm khi gửi con em của họ bởi yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm vốn là vấn đề nhức nhối hiện nay. Ngoài ra để được cấp phép đi vào hoạt động thì khu bếp cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn do bộ Y yế quy định. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế bếp ăn trường mầm non đó là thiết kế theo quy tắc một chiều. Các không gian bếp cần được thiết kế thông thoáng, hợp lý về dây chuyền, đảm bảo vệ sinh.
 1. Thiết kế văn phòng :
 • Không gian văn phòng là nơi tiếp đón phụ huynh cũng như các đoạn kiểm tra trên sở, đây cũng là nơi giải quyết những vấn đề tế nhị cẩn xử lý nội bộ. Ngoài để đảm bảo cấp phép thành lập trường thì văn phòng cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn tối thiểu như bàn hiệu trưởng, kế toán, bàn họp, sofa tiếp khách, pantry… Về hình thức thiết kế văn phòng nên tương xứng với quy mô của từng trường cụ thể. Không gian thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên.
 1. Thiết kế các hạng mục phụ trợ khác:
 • Phòng y tế vừa đủ với diện tích tối thiểu 10m2, được thiết kế ở vị trí thuận tiện cho công tác sơ cứu, cấp cứu.
 • Phòng thay đồ nhân viên nên được thiết kế gọn gàng ở những vị trí hợp lý để thuận tiệc trong việc sinh hoạt chung của trường.
 • Kho kết hợp giặt sấy đồ nên bố trí ít nhất từ 1 đến 2 nơi với diện tích hợp lý bởi những đồ đạc phát sinh trong quá trình xử dụng là rất nhiều, nếu không tính toán kỹ sẽ rất bựa bộn sau này.
 • Vệ sinh chung dành cho người lớn sạch sẽ, phân chia nam nữ.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON MÀ ECOHOME ĐÃ THỰC HIỆN:

Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non

Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non Thi công trường mầm non

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
 • Email : sales@xaydungecohome.vn
 • Website : https://xaydungecohome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *