Trang trí lớp mầm non cực đẹp mà khoa học tại quận Thanh Trì

trang trí lớp mầm non

Để thu hút các bé đến lớp mầm non với niềm yêu thích thì có rất nhiều cách: đồ chơi đẹp, thầy cô hòa đồng, dễ thương, các trò chơi và hoạt động thú vị,…. Mặt khác trong các yếu tố trên  không thể thiếu đó chính là việc trang trí lớp mầm non. Thú vị hơn, những cách trang trí lớp mầm non này lại rất đơn giản, các cô hoàn toàn có thể hướng dẫn các bé cùng thực hiện với mình để kích thích sự sáng tạo, tinh thần ham học hỏi của các bé.

trang trí lớp mầm non

Tại sao cần trang trí lớp mầm non?

Trang trí lớp mầm non sáng tạo trở thành xu hướng và là nhiệm vụ quan trọng của giáo viên trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Đây cũng là hoạt động tạo niềm tin, uy tín của nhà trường đối với phụ huynh. Việc thực hiện các hoạt động trong và ngoài giờ lên lớp rất quan trọng đối với trẻ mầm non vì tạo được hứng thú, kích thích trẻ tham gia tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh và bộc lộ được tính cách và khả năng riêng của mình. Trang trí lớp học mầm non là công việc vô cùng cần thiết trước khi đón trẻ đến trường. Một khu vực học tập đẹp, bố trí các loại trang thiết bị và đồ chơi mầm non hợp lý sẽ cho trẻ động lực học tập, kích thích sáng tạo. Ngoài ra việc trang trí lớp học mầm non gọn gàng sạch sẽ cũng giúp bé trở nên ngăn nắp hơn, rèn luyện tính kỷ luật, tự giác thu dọn đồ chơi sau giờ học hỗ trợ phương pháp giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm như hiện nay.

Các nguyên tắc, lưu ý khi trang trí lớp mầm non

 •  Cách lựa chọn hình ảnh phù hợp

Khi trang trí lớp mầm non, bạn cần phải xem xét kỹ vấn đề hình ảnh dùng để trang trí. Bạn nên dùng những hình ảnh dễ thương, sinh động và bắt mắt với trẻ nhỏ. Một số hình ảnh sinh động được sử dụng nhiều hoa cỏ, các loài thú, chữa cái, con số,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hình ảnh được vẽ biến tấu, sáng tạo nhưng vẫn đủ tinh tế và bắt mắt. Đồng thơi, để không gian thêm sinh động, một gợi ý khác là dùng nguyên liệu đơn giản như giấy dán tường có nhiều hình ảnh dễ thương, đáng yêu và ngộ nghĩnh.

 • Sự kết hợp màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bé có tính quyết định đến cái nhìn, thẩm mỹ, kết quả đẹp xấu của lớp học. Ngoài việc lựa chọn hình ảnh phù hợp thì sự kết hợp màu sắc là một yếu tố chủ đạo và đứng đầu, tạo sự thu hút mạnh mẽ nhất với mọi trẻ.

trang trí lớp mầm non

Đối với lứa tuổi mầm non thì việc sử dụng gam màu tươi sáng, rực rỡ sễ giúp hấp dẫn với mọi trẻ. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc bạn cũng cần thực hiện theo những nguyên tắc nhất định. bạn không nên sử dụng màu bừa bãi mà cần kết hợp các màu theo nguyên tắc đảm bảo không bị rối mắt và gây khó chịu cho người nhìn vào. Tốt nhất, hãy kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường và đồ nội thất, vật dụng bên trong lớp học. Có như vậy mới khiến trẻ có hứng thú và được niềm yêu thích với lớp học.

Các cách trang trí lớp mầm non:

 • Trang trí lớp học bằng cổng ra vào và sân chơi

Cổng vào chính là điểm đầu tiên gây ấn tượng với phụ huynh và đặc biệt là các bé. Do vậy cần chú trọng trang trí bắt mắt, với những màu sắc, cờ hoặc các thiết kế dễ thương để tạo cảm giác vui vẻ, thích thú và hào hứng cho các bé. Đối với phần sân trường  thường thì bất kể sân trường nào cũng được trồng nhiều cây xanh để tạo bóng mát và giúp không gian trong lành hơn. Nhưng đối với trường mầm non cần có thêm các đạo cụ trò chơi phục vụ cho hoạt động tập thể dục, vận động cơ thể của bé sau những giờ học chăm chỉ, miệt mài dưới bóng mát của cây trong sân trường.

 • Trang trí lớp mầm non bằng góc học tập

Hiện nay, khi trang trí lớp học, đa phần các trường mầm non đều sắp xếp cho mỗi bé một chiếc ghế riêng dành cho việc ngồi học. Bên cạnh đó, tùy vào nhà trường và không gian lớp học mà có thể thiết kế sao cho mỗi bé có một bàn học riêng hoặc xếp các bé ngồi quây quần lại với nhau, cùng giúp đỡ nhau trong quá trình học tập để mau tiến bộ. Các cô giáo có thể xây dựng các bài tập toán như: đếm các đồ vật, khoan tròn các nhóm đối tượng, tìm số lượng tương ứng.  Với góc làm quen chữ cái, các cô có thể ghi những bài thơ, câu đố có kèm hình ảnh, từ đó giúp trẻ làm quen với các chữ cái và tập đọc chữ.

trang trí lớp mầm non

 • Trang trí lớp mầm non bằng góc xây dựng

Đây là một góc hoc giúp trẻ phát huy sự sáng tạo của mình trong việc xây dựng hay thiết kế những không gian mà mình thích. Để trang trí cho góc học này, các cô giáo cần chuẩn bị các nguyên vật liệu xây dựng như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi xích đu,… Trang phục của bác thợ xây.

trang trí lớp mầm non

 • Trang trí lớp mầm non bằng góc âm nhạc

Đây là sẽ nơi để trẻ làm quen, ôn luyện, củng cố và vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào các trò chơi cũng như các hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện thể hiện khả năng âm nhạc của trẻ.

trang trí lớp mầm non

 • Trang trí lớp mầm non bằng góc siêu thị mini

 Ở lứa tuổi mầm non, các bé thường rất thích chơi đồ hàng. Vậy nên, tại lớp học các cô giáo cũng có thể trang trí một góc lớp với tên gọi ”Góc siêu thị của bé” để giúp trẻ có thể vui chơi theo đúng sở thích của mình. Để tạo nên sự sinh động cho góc lớp này, các cô giáo có thể thiết kế những kệ hàng hóa mô phỏng với thật nhiều đồ chơi yêu thích của trẻ.

Để có một phòng học đẹp cho trẻ bên cạnh việc mua sắm các loại thiết bị, đồ chơi, đồ dùng trong lớp tạo các cửa hàng đồ chơi mầm non là rất cần thiết. Để giúp trẻ phát huy cao độ tiềm năng vốn có của trẻ, cô phải căn cứ vào độ tuổi để trang trí sao cho phù hợp, giúp cho trẻ tạo ra các sản phẩm chung của cá nhân và của cả tập thể, trang trí lớp phù hợp để giúp trẻ cảm nhận bằng các giác quan và gắn với đời sống thực của trẻ, trang trí trong lớp phải được thay đổi thường xuyên, và để các mảng mở giúp trẻ húng thú, và không nhàm chán. Tuy nhiên, không hẳn bỏ nhiều tiền ra thì mới có thể trang trí lớp học đẹp và dễ thương kích thích niềm vui học tập ở các bé mà các loại đồ chơi mầm non tự làm là một cách rất hay giúp trang trí lớp học mầm non sáng tạo, ngộ nghĩnh…

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
 • Email: sales@xaydungecohome.vn
 • Website: https://xaydungecohome.vn

Xem thêm: 

Trang trí lớp mầm non với những ấn tượng tại quận Hoàng Mai

Trang trí lớp mầm non với những ý tưởng sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *